Blue Flower

HIỆN THỰC, RẤT THỰC, CỰC THỰC, & CỰC THỰC ẢNH

More
1 year 2 days ago #15 by ThangDinh
HIỆN THỰC, RẤT THỰC, CỰC THỰC, & CỰC THỰC ẢNH

Triển lãm "Nhóm hiện thực" khai mạc lúc 17h30 ngày 14/11/2018 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM quy tụ đông đảo các họa sĩ hiện thực VN hiện nay. Bày hơn 70 tác phẩm.

Tuy chỉ gọi là hiện thực (realism), nhưng có vài họa sĩ pha trộn cả bút pháp rất thực (superrealism), cực thực (hyperrealism), hoặc cực thực ảnh/hiện thực ảnh (photorealism).

Trong nhóm này, nếu hỏi ai gần với cực thực nhất, có lẽ là Trịnh Minh Tiến.

Xem vài tranh của Phạm Bình Chương, Nguyễn Văn Bảy, Lê Thế Anh, Nguyễn Đình Duy Quyền…, có thể thấy chúng phảng phất nguyên tắc thẩm mỹ cực thực ảnh/hiện thực ảnh.

Họ gồm Phạm Bình Chương, Mai Duy Minh, Trịnh Minh Tiến, Đoàn Văn Tới, Phạm Minh Đức, Nguyễn Lê Tân, Nguyễn Đinh Duy Quyền, Lưu Tuyền, Nguyễn Văn Toán, Nguyễn Văn Bảy, Vũ Ngọc Vĩnh, Trần Thức, Lê Cù Thuần, Lê Thế Anh. Đa số họ đến từ Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Dù vẽ hiện thực, nhưng tác phẩm của "Nhóm hiện thực" không hứa hẹn, không tuyên truyền với người xem về bất kì một hiện thực nào, mà chỉ vẽ như cách lột tả tâm cảm, vẽ như quan niệm. Nói cách khác, tuy vẽ về ngoại giới, nhưng thực chất là vẽ nội tâm, vẽ nỗi niềm riêng.
Lưu ý khi xem ảnh kèm theo đây:
- Do file sẵn có bị lệch kích thước, nên vài bức không đúng tỷ lệ tác phẩm gốc; và cả không đúng màu. Tốt nhất, nên đến xem trực tiếp.
- Có vài tác giả muốn in tranh, nhưng do thiếu file sắn có.

#nhómhiệnthực

Attachments:

Please Log in or Create an account to join the conversation.

Time to create page: 0.147 seconds
Powered by Kunena Forum